[360 #01] พาเดินลง สถานีรถไฟ H15 Akihabara ใต้ดิน โตเกียว

*เปิดในแอพยูทู้ป หรือบนคอมพิวเตอร์ ถึงจะสามารถดูแบบ 360 องศาได้นะครับ ^^ (กดตรงๆ จากไอจีผ่านเว็บในมือถือ ยังเปิดเป็น 360 องศาไม่ได้จ้า) โดย แตะที่ชื่อคลิปด้านบนในกรอบ แล้วจะเข้าไปคล้ายภาพด้านล่าง กดปุ่ม “Open app” ตามรูปด้านล่างนะครับ ก็จะทำการเปิดแอพยูทู้ปพร้อมเล่นวิดีโอในแบบ 360 องศาครับ ^^

[JayJarern Episode 117] เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของผมด้วยรถไฟใต้ดิน โตเกียว ญี่ปุ่น สถานี อากิฮาบาร่า ที่อยู่ใกล้ที่พักในทริปนี้ คลิปนี้เป็นช่วงของการเดินลงไปยังสถานี จากพื้นดิน จนถึงชานชลา หรือ แพลทฟอร์ม หรือ แทร็ค ที่รอขึ้นรถไฟ 

ในซีรีส์นี้ ผมเก็บบันทึกการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในโตเกียวจากหลายๆ สถานี เอามาแบ่งปันในรูปแบบวิดีโอ 360 องศา สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่า รถไฟใต้ดินญี่ปุ่น หน้าตาเป็นอย่างไร ทำไมคนบอกกันว่าเดินเยอะ ป้ายเยอะ จริงๆ มันเป็นยังไง ผมนำมาฝากแล้ว ท่านผู้ชมจะเห็นได้เลยว่า บรรยากาศ ป้ายไฟ แผนที่ โฆษณา ชานชลา เป็นอย่างไรนะครับ 

วิดีโอ 360 องศา เป็นวิดีโอรูปแบบใหม่ ที่ผู้ชมสามารถเปลี่ยนมุมมองได้รอบตัว ตามใจชอบ ไม่จำกัดอยู่เพียงมุมมองเดียว มือถือบางเครื่องจะใช้นิ้วปัดเปลี่ยนมุมมองได้ บางเครื่องใช้การหันตัวเครื่องไปยังด้านต่างๆ ถ้าดูในคอมพิวเตอร์ใช้เมาส์กดเลื่อนมุมมองได้ หรือใครจะดูด้วยแว่น VR หรือใช้ Google Cardboard ก็จะหันมองได้เหมือนไปด้วยกันกับผมเลยนะครับ แต่ในทีวี ยังไม่สามารถดูได้แบบ 360 องศานะครับ (ณ ปี 2020)

#JayJarernInJapan2019to2020 #Akihabara #Subway

ลิงค์ข้อมูลเพิ่มเติมของสถานที่:

ทางลง สถานี Akihabara H15 บน Hibiya line (หน้าร้าน Coco Ichibanya)

https://goo.gl/maps/CSfMkdKTQNEMTtRt6

Music credit:

Mizuki (Bad Snacks) from Youtube Audio Library

Santo Rico by Twin Musicom is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)

Artist: http://www.twinmusicom.org/

ขอบคุณที่ติดตามชม พบกับวิดีโอของผมได้ที่

– www.jarern.com

– youtube.com/jayjarernkrub

– facebook.com/jayjarern

– instagram @jarern

– twitter @jarern

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *