หนทางสู่ความงาม

หนทางสู่ความงาม ถ้าแบ่งกว้างๆ จะมีอยู่สัก 3 ทางเดิน ที่คนเลือกเดินต่างกันไป และการลงทุนก็ต่างกัน ผลลัพธ์ต่างกัน ผลเสียต่างกัน ได้แก่

กิน … ไม่ว่าจะวิตามิน อาหารเสริม คอลลาเจน Co-Q10 … การกินเป็นทางหนึ่งที่ดูง่าย หลายๆ คนก็หวังสวยขาวด้วยการกิน แต่บางคนก็อาจจะกังวลกับการ กินอะไรเข้าไปในร่างกาย และการกินมากเกินไปก็อาจจะทำให้ไตทำงานหนัก ปัจจุบันนี้ยังมีพวกยาดักจับไขมัน บล็อกไขมันต่างๆ ที่คนใช้เป็นที่พึ่งในการมีหุ่นดี

ทา … เรื่องราวของ บิวตี้ skin care make up ก็อยู่ในขอบข่ายนี้ ต่างกับการกินอะไรเข้าไปในร่างกาย แต่เป็นการทาบนผิว ความเสี่ยงอาจจะเป็นสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือแพ้สารบางอย่าง ผิวมัน ผิวแห้ง จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิว … การทา ก็จะเหมาะกับเรื่องบางเรื่อง เช่น การกันแดด แต่ในบางเรื่อง เช่น การเสริมคอลลาเจน ด้วยการทา ก็อาจจะไม่ได้ผลเท่ากับใช้วิธีอื่น เช่นการฉีด (เช่นเดียวกับการกินเข้าไป)

มือหมอ … ไม่ว่าจะเป็น ศัลยกรรม ฉีด ผ่า เสริม เป็นวิธีที่เห็นผลเร็ว และชัดเจนที่สุด แต่ก็ใช้เงินมากที่สุด เจ็บตัวที่สุด และมีความเสี่ยงไม่น้อย ตาม concept High risks High returns ถ้าทำแล้วดีก็ดีไป ถ้าทำแล้วไม่ดี ก็อาจจะแก้ไขยาก ของบางอย่างก็มีอายุของมัน สวย เห็นผลเร็ว แต่ก็ต้องคำนึงถึงตอนเสื่อมด้วยว่าจะมีปัญหามากน้อย จะแก้ไขอย่างไรต่อ หรือเช่นการทำร้อยไหม ยิงเลเซอร์ หลังจากได้ผลลัพธ์ความงามแล้ว ก็ควรทราบด้วยว่า มันส่งผลอย่างไรต่อร่างกายต่อไปในภายภาคหน้าด้วย

สำหรับผม เลือกเดินทางสายการ ทา ถึงแม้จะเห็นผลช้า ไม่ถาวร แต่ก็มีความยืดหยุ่น ไม่เสี่ยงมาก สบายใจ และสนุกไปกับชีวิต 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *