ประเภทของ Beauty counter brands

เครื่องสำอางค์เคาน์เตอร์ มีแบรนด์หลายแบบ Consumer brands, Professional brands, Designer brands … แพ็คเกจจิ้งอะไร ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาขาย ก็จะปรับไปตามความเหมาะสมของลูกค้า

Consumer brands คือแบรนด์ส่วนมากที่ตั้งใจให้ลูกค้าซื้อไปใช้เอง เช่น Chanel, Dior, YSL, Shiseido, Estee lauder, Three, Benefits, Too faced, Urban decay // พวกนี้ จะมีสีเท่าที่คนในภูมิภาคนั้นมีโอกาสใช้ บางทีหาสีแปลกๆ ได้ยาก ต้องซื้อจากต่างประเทศ

Professional brands คือแบรนด์ที่ตั้งใจให้ช่างแต่งหน้า Makeup artist ใช้แต่งหน้าให้คนอื่น เช่น แบรนด์ MAC, Bobbi brown, Shu uemura, Makeup store, Makeup forever พวกนี้จะมี Professional discounts (30-40%) ให้กับ makeup artist ที่มี port งานดี และผ่านการขึ้นทะเบียนกับแบรนด์ // พวกนี้มักจะมี range สี ครบทุกแบบ เพราะให้ช่างใช้ ไม่ต้องลำบากไปซื้อจากต่างประเทศ มีอุปกรณ์แปลกๆ ให้เลือกสรร

Designer brands คือพวกที่เป็นแบรนด์เสื้อผ้าอะไรมาก่อนเป็นหลัก แล้วเพิ่งมาออกไลน์เครื่องสำอางค์ จะราคาแพง ไฮโซ ระยะหลังๆ เริ่มมีหลายแบรนด์ เช่น Tom ford, Giogio Armani, Marc Jacobs, Christian Louboutin (จริงๆ แล้ว แบรนด์อย่าง Chanel, Dior, YSL ก็มีเสื้อผ้า เป็น designer brands เหมือนกัน แต่มีมานานมากแล้ว จนเป็นเหมือน Consumer brands แบบพรีเมี่ยม ไม่รู้สึกว่าเป็น designer brands ที่หรูหราเท่า designer brands ใหม่ๆ ที่เพิ่งออกมา และในทางกลับกับ Designer brands ก็เป็น Consumer brands แบบหนึ่ง แต่แยกออกมาเพื่อให้ดูชัดเจนเรื่องความใหม่ เทรนด์ และราคา :P) …

รอวัน Louis Vuitton ออกเครื่องสำอางค์ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *